วันศุกร์

posted on 12 Oct 2008 00:20 by armncis

เขียนเรื่องวันศุกร์ แต่ผมเขียนเรื่องนี้ในวันเสาร์ ตั้งแต่เด็กๆแล้ว วันนี้จะเป็นวันที่ผมรอคอยมาทุกอาทิตย์ เนื่องจากพรุ่งนี้เป็นวันเสาร์ เป็นวันหยุด หลายๆคนโดยเฉพาะนักเรียน จะคอลอย เฮ้ย ลอยคอ เฮ้ย รอคอย เฮ้ย ถูกแล้ว (ขออภัยกับมุกที่แสนเชย)ยิ่งได้หยุดติดกันสามสี่วัน จะดี๊ด๊าเป็นพิเศษ ใครไม่ชอบมั่งละครับ ได้มีโอกาสนอนตื่นสาย แต่ไม่สายหรอก ต้องตื่นมาดูการ์ตูน แล้วจะตื่นเช้าโดยไม่มีอิดออด ผิดกับวันธรรมดาที่จะต้องตื่นนอนไปโรงเรียน จะโอ้เอ้ บิดไปบิดมา ทำหน้าหมาเมื่อย เวลาถูกปลุก ไม่มีที่ตื่นมาด้วยความแจ่มใส เมื่อถึงวันศุกร์เมื่อไร มันเหมือนเป็นสัณญาณว่า เราจะได้หยุดแล้ว จึงทำให้ผมมีความรู้สึกดีๆกับวันศุกร์เป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะสาเหตุนี้ด้วย ผมเป็นคนที่ถูกพ่อแม่ส่งไปอยู่โรงเรียนประจำตั้งแต่เด็กๆ ตอนนั้นประมาณ ป.2 ด้วยความที่คิดถึงพ่อแม่ และบ้าน ทำให้ผมตั้งตารอคอยว่า เสาร์อาทิตย์นี้พ่อกับแม่จะมาเยี่ยมมั้ยหนอ ถ้าโชคดี ก็จะได้กลับบ้าน เป็นความหวัง และสิ่งที่ผมรอคอยมาตลอดเวลาที่อยู่หอ คนที่อยู่หอ จะเข้าใจความรู้สึกนี้ดี ยิ่งสมัยก่อนไม่มีโทรศัพท์มือถือโทรหากันตลอดเหมือนสมัยนี้ ยิ่งทำให้เราคิดถึงบ้าน เขียนไปแล้วน้ำตาแทบจะไหลพรากๆ ด้วยเหตุนี้ละมั้ง เมื่อถึงวันศุกร์ ผมจึงมักร่าเริงเป็นพิเศษ

หลายๆคนอาจจะเชื่อว่า ศุกร์13 จะไม่ดี แต่ผมมักจะถือเป็นวันพิเศษ ด้วยการ ดูหนังสยองขวัญ ใช่ครับไม่ผิด หนังสยองขวัญ เพราะเรื่อง เฟรดดี๊ ครูเกอร์ ทำให้ทุกคนยิ่งรู้สึกไม่ดีต่อวันนี้ แต่มันทำให้ระหว่างการดูหนังสร้างบรรยากาศ    น่ากลัวให้เพิ่มขึ้นมาอีก นอกจากนี้ศุกร์13 ไม่รู้ทำใมทุกครั้งที่คิดๆมา รู้สึกว่าพอถึงวันนี้ผมจะทำอะไรมันก็ราบรื่นไปหมด อีกอย่างเลขที่ผมชอบก็คือ 13 ถึงจะตะแคงคอลงไปทางซ้ายอ่านจะเป็นคำว่าผีก็ตาม ขนาดเรื่องราวที่เขียน ก็จะเน้นเรื่องผี อิอิ

ความรู้สึกดีๆที่มีในวันศุกร์ ดูๆไปแล้ว มันวันเสาร์ต่างหากละที่ผมรอคอยไม่ใช้วันศุกร์ แต่ความรู้สึกที่ลุ้นให้มาถึงมันกลายเป็นวันศุกร์ทุกที พอถึงวันศุกร์มันทำให้ผมรู้สึกเหมือนว่าสิ่งที่เรารอคอยกำลังจะมาถึง มันทำให้ตื่นเต้นทุกครั้ง มีอยู่ครั้งหนึ่งในวิชาภาษาไทย อาจารย์ให้แต่งกลอนมา บทหนึ่ง เกี่ยวกับวัน เอาวันไหนก็ได้ ผมจิ้มเลือกไปที่วันศุกร์เลยครับ กลอนก็มีว่า วันนี้วันศุกร์ วันหยุดพรุ่งนี้ เฮฮาปาร์ตี้ พรุ่งนี้วันหยุด บ่งบอกถึงความขี้เกียจที่สิงในร่างกายของผมเป็นอย่างดี กลายเป็นว่า ศุกร์กับเสาร์นี้เหละ วันที่ดีที่ซู๊ด วันที่ไม่ชอบละ ไม่ต้องบอกก็รู้ วันจันทร์

Comment

Comment:

Tweet

เกิดวันศุกร์จะเป็นไรปะembarrassed embarrassed embarrassed

#3 By น้ำหวาน (203.172.207.150) on 2010-06-02 12:32

big smile big smile big smile

#2 By indira on 2009-07-19 11:21

#1 By อามะคุง on 2008-10-31 21:40