เลิกแล้วต่อกัน

posted on 12 Jul 2008 22:07 by armncis

ทำไม ทำไม ทำไมพี่เขาต้องทำอย่างนี้กับออยด้วย น้องออยเป็นแฟนของเพื่อนผมชื่อไอ้เบิร์ด ไอ้เบิร์ดเคยมีแฟนมาแล้วชื่อน้องโบว์ แต่หลังจากที่คบๆกันไปน้องโบว์ก็บอกเลิกมันซะงั้น ทำเอามันเสียอก เสียใจ เสียน้ำตา เสียหมา เสียหน้า และอีกสารพัดเสียที่มันมานั่งบรรยาย เศร้าโศกเจียนตาย ได้แต่พูด ทำไมออยถึงทำอย่างนี้ พร้อมกับดื่มน้ำทะลวงหลอดเลือดเสริมความแข็งให้ตับ ผมได้แต่ปลอบใจและรับฟังมัน แต่อีกไม่นานมันก็ได้พบน้องออย ทำให้มันกลับมาเป็นผู้เป็นคนอีกครั้ง

ความรักของมันกับน้องน้องออย ก็ดำเนินต่อไปเรื่อยๆ จนคบกันได้เกือบปีถ้าผมจำไม่ผิด เมื่อนานวันเข้ารักมันก็มีวันจืดจางลงไปตามเวลา

ทำใมพี่เบิร์ดต้องทิ้งหนูไปด้วยพี่อาร์ม น้องออยมานั่งร้องให้ฟูมฟายเหมือนกับไอ้เบิร์ดมานั่งต่อหน้าผม เดจาวู มันเหมือนภาพเดิมๆกลับมาอีกครั้งแต่เปลี่ยนตัวละครกับสถานที่  ไอ้เบิร์ดเพิ่งบอกเลิกน้องออยไปครับ และมันก็หายไปเลย น้องออยติดต่อมันไม่ได้ เดือดร้อนประเทศที่สามอย่างผม ที่ต้องเข้ายื่นมือช่วยเหลือ ผมก็เลยถามน้องออยไป บ้านนี้เมืองนี้เป็นอะไรกันไปหมด จะเอากันให้ถึงตายกันเลยหรือไง ปัทโธ่ เฮ้ยไม่ใช่ แล้วน้องจะให้พี่ทำยังไงละ

เรื่องแบบนี้บอกตามตรงทำเอาผมจนปัญญา ไม่รู้จะช่วยยังไงดี เพราะจากที่ดูสถานการณ์ น้องออยก็รักไอ้เบิร์ดมาก และไม่ยอมที่จะเสียมันไปง่ายๆอีกด้วย ความจริงแล้วผมก็ไม่อยากเข้าไปยุ่งหรอกครับ เพราะผมไม่สัดทัดกรณี ผมไม่ใช่คุณหมอนพพร แห่งคอลัมน์เสพสมบ่มิสม หรือมาลัยไทยรัฐ ไม่ได้เป็นเจ้าของหนังสือ ผู้ชายเลวกว่าหมา (ทำไมเอ็งเหมาผู้ชายหมดเลยว่ะแล้วหมามันเลวตรงไหน) นักเขียนศาลาคนเศร้า หรือจะเอาลงหนังสือชีวิตจริง แต่ที่ผมพอทำได้ก็คือไปคุยกับไอ้เบิร์ดมัน

มึงจะเอาไงวะ กับน้องออย ไอ้เบิร์ดก็ตอบกลับมาว่า กูบอกเลิกแล้ว แต่มันไม่ยอมเลิก

มัน ในที่นี้คงเป็นน้องออย และมันทำให้ผมนึกไปถึงตอนที่มันคบกับน้องออยใหม่ๆ มึงอย่าเรียกน้องเค้าว่ามันได้มั้ยวะ นี่แฟนกูนะ ขอร้องๆ เรียกดีๆ มีเคืองนะโว้ย

ดูมันทำ เมื่อก่อนห้ามจังเลยนะ ไม่ยอมให้แปดเปื้อนเลย หวงเหลือเกิน แต่ตอนนี้มันกลับเอาคำว่า มัน ซึ่งเป็นบุรุษที่สามมาใช้กับน้องออยซะงั้น

วันนั้นกับวันนี้ ช่างแตกต่างกันเหลือเกิน ผมจึงยิงคำถามไปอีกดอกว่า มึงไม่รักน้องออยแล้วเหรอ มันตอบได้น่ากระทืบมากค่ะ รักแต่เราเข้ากันไม่ได้ ถุย มาอีกแล้วเหตุผลสิ้นคิด ไอ้กระผมก็ไม่เข้าใจว่าบ้านนี้เมืองนี้ พอๆ เดี๋ยวจะซวยไปมากกว่านี้ ผมก็ไม่เข้าใจว่า ถ้ารักใครสักคนแล้ว แค่ปรับตัวเข้าหากันแค่นี้มันทำไม่ได้เหรอ และไอ้เบิร์ดก็พูดมาอีกว่า มันคุยกันไม่รู้เรื่อง ผมสวนกลับไป น้องเค้าคุยภาษาตากาล๊อกกับมึงหรือไงวะ ถึงไม่รู้เรื่อง แต่ผมเห็นมันมีพิรุธ และสาเหตุที่ทำให้คนเราเลิกกันก็มีอย่างเดียว ผมคิดได้อย่างเดียวเท่านั้นครับ มันน่าจะมีมือที่มองไม่เห็น แต่ไม่มีเท้าที่มองไม่เห็นเหมือนที่อดีตรัฐมนตรีท่านหนึ่งหล่นไว้ตอนที่ประกาศลาออกด้วยความไม่เต็มใจเพราะถูกถีบ เฮ้ย บีบให้ลาออก จากเท้าที่มองไม่เห็นในรัฐบาลนี้ มาเข้าเรื่องของเรากันต่อ ผมเลยถาม มึงมีใหม่แล้วใช้มั้ย ทำเอาเบิร์ดต้องสารภาพ โบว์เค้ามาขอคืนดีกับกูวะ เออก็แค่นั้น ทำไมมึงไม่บอกมัน เฮ้ย น้องเค้าไปตรงๆตั้งแต่แรก เรื่องมันก็จบแล้ว ผมถาม มันตอบมาว่า กูสงสารออยวะ

ผมได้แต่ส่ายหน้า และบอกมันว่า มึงสงสารน้องเค้าหรือมึงแค่อยากไม่ให้ใครมองมึงว่าเป็นคนเลว เอางี้ถ้าน้องเค้าโทรมาอีก กูจะบอกให้ว่ามึงมีคนใหม่แล้ว ไม่ต้องให้น้องเค้ายังมีความหวังหรือยังคาใจอยู่อีก มันทำท่าจะพูดขึ้นมาอีก ผมก็พูดตัดบทขึ้นมา มันเป็นทางที่ดีที่สุดแล้ว แต่ถ้ากูบอกน้องเค้าไปแล้ว มึงจะกลับไปไม่ได้แล้วนะ ต้องจบกันจริงๆ จะมาโลเลอีกไม่ได้ มันก็ยิ้มแห้งๆ แบบไม่แน่ใจ ผมเลยซัดเข้าไปอีกดอกว่า แล้วก็มึงจำไว้นะ คิดให้ดีๆ โบว์มันก็เคยทำมึงเจ็บมาแล้วนะ จำไว้ แต่มันตอบกลับมาว่า 

มึงอย่าเรียกน้องโบว์ว่ามันได้มั้ยวะ 

.................................

ขอบคุณท่านโอ๊ตที่เป็นแนวทางให้กับเรื่องนี้

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://xynscuzbmingabr.com">wxvtwbcrrtxiekz</a> http://kbwazrwjdmgkrxw.com [url=http://buwtowlwmqfcdjm.com]wdwvbiwpyoniqco[/url]

#8 By yrrfvdoovy (94.102.52.87) on 2010-06-14 00:17

<a href="http://zfksqekmmnixtbw.com">kojazkiicauddwq</a> http://osqtgwldygpjqxa.com [url=http://qviumynprpclgfr.com]pruhenubleqwkoa[/url]

#7 By wobffqsevl (94.102.52.87) on 2010-06-10 18:56

เค้าเรียกว่าลังเลครับ tongue

#6 By Bonnnn on 2008-07-20 10:45

รักแท้หรือแค่เหงา
คนเราพอเลิกกัน มักจะหาเหตุผลเข้าข้างตัวเองไม่ให้ดูเป็นผู้ร้ายเสมอ

ทั้งๆที่เหตุผลมันชัดเจนอยู่แล้วว่า "เบื่อ" มันก็ยังหาคำอะไรยากๆมาอธิบาย ไม่เข้าใจว่ะ คนจะเลิกกันแล้วจะมาห่วงภาพพจน์ทำไม

#4 By เคนหนี้ on 2008-07-15 23:37

555

เขียนลื่นเชียวนะเรื่องนี้

ฮาอ่ะพี่อาร์ม

เป็นเรื่องเศร้าของเพื่อนคนเขียน

เป็นเรื่องน่าลำบากใจของพี่อาร์ม

แต่เป็นเรื่องฮาของคนอ่าน

เจ๋งๆ
Hot!

#3 By NICs Gallery on 2008-07-13 09:23

สรุปว่าไม่ได้เลวกว่าหมา
เพราะหมาไม่ได้เลว

แต่เบื่อเหตุผลที่ว่า เราเข้ากันไม่ได้จริงๆนะครับ

#2 By StillGoing on 2008-07-13 02:04

sad smile มันเป็นอะไรที่ ........

ตอนจบฮามาก

#1 By blueboat on 2008-07-13 01:36